หลายคนเห็นว่า. ท่าทาง อ สุภัคจะบ้าไปแล้ว. เศรษฐกิจแบบนี้มันจะไปดีอย่างไร. หลายคนบอกว่า. แย่กว่าปี 40 หรือแย่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิดมา. ไม่ว่าใครจะบอกอะไรก็แล้วแต่. อ สุภัคจะบอกเสมอว่า. ท่ามกลางวิกฤติต้องมีโอกาสเสมอ. เพราะคนต้องทานอาหาร 3 มื้อเสมอ. เพียงแต่จะทานสเต๊กจานละ 5,000 หรือข้าวสวยกะไข่ต้มราดน้ำปลาก็แค่นั้น.

ถ้าสินค้าที่เลียนแบบง่าย. มันเป็นเหตุผลง่ายๆว่า. เขามาซื้อแฟรนไชส์กับเราทำไม. ทำเองก็ได้. หรือถ้าเขาเป็นแฟรนไชส์ซี่ของเราแล้ว. พอทำเป็นแล้ว. ก็ไม่ต่อสัญญาแฟรนไชส์ก็ได้. หรือยกเลิกสัญญากลางคันก็ได้. ยกตัวอย่างเช่น

อ สุภัค แนะ 4 เคล็ดลับ ฟื้น'สตรีตฟู้ด' ให้รวยในเศรษฐกิจยุคนี้. ผ่าน นสพ ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 24-26 ตค 2562

เศรษฐกิจชะลอตัว ฉุด “สตรีตฟู้ด” มูลค่ากว่า 2.8 แสนล้านวูบ “FFI” แนะผู้ประกอบการเร่งมองหาโอกาส จากวิกฤติ ปรับตัวรับดีมานด์ลด เผยเคล็ดลับทางรอด “Online Marketing, Delivery, สร้าง Branding และทันสมัย”